June 15, 2018

เชื่อว่าไม่มีเจ้าบ่าว-เจ้าสาวคู่ไหนที่อยากจะมีอุปสรรคในพิธีแต่งงานอย่างแน่นอน ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของฤดูกาลที่ดูเหมือนว่าช่วงฤดูฝนนั้นจะกลายเป็นอุปสรรคอย่างมากมายสำหรับเจ้าบ่าว-เจ้าสาว รวมทั้งญาติๆ และแขกผู้มีเกียรติอีกหลายคน ที่จะต้องเดินทางฝ่าสายฝนท่ามกลางรถติด เพื่อม...

June 15, 2018

การอ่านหนังสือจะทำให้คุณได้เปิดโลก ทั้งได้หาคำตอบในเรื่องที่ไม่รู้  และได้มองมุมมอง แนวคิดใหม่ๆ  ซึ่งอาจทำให้คุณได้ไอเดีย แรงบันดาลใจมากขึ้น  การอ่านหนังสือจะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง กระตุ้นความจำและป้องกันอัลไซเมอร์ หรือความจำเสื่อมอีกด้วย และการอ่านหนังสือยังสามาถน...

June 15, 2018

ดอกไม้ติดเสื้อที่ติดบนหน้าอกถือเป็นสัญลักษณ์ของเจ้าบ่าว ซึ่งจะเรียกกันว่า boutonniere (บูโทเนียร์) เป็นการนำดอกไม้มาเสียบไว้ที่รูกระดุมบนปกเสื้อสูทของเจ้าบ่าว ปัจจุบันนิยมใช้เป็นช่อดอกไม้ติดปกเสื้อของเจ้าบ่าวและญาติที่เป็นผู้ชายของเจ้าบ่าว-เจ้าสาว บางธรรมเนียมดอกไม้จะไ...

June 15, 2018

ถุงมือเจ้าสาวถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมของเจ้าสาวที่เลือกมาสวมใส่ให้เข้ากับชุดกินเลี้ยงตอนกลางคืน ซึ่งปัจจุบันมีการออก แบบและดีไซน์ถุงมือให้มีความเก๋ไก๋มากขึ้น ทันสมัยมากขึ้น เป็นการฉีกกฎของถุงมือในรูปแบบเดิมๆ ที่ได้คนรุ่นใหม่ไฟแรงมาออกแบบถุงมือให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ส่งผล...

June 15, 2018

จะดีแค่ไหน? ที่คุณได้ในสิ่งที่ต้องการกับสไตล์การถ่ายรูป แต่งงาน โดยที่คุณสามารถออกแบบเองได้ แค่มีช่างภาพงานแต่งสักคน ที่พร้อมจะถ่ายทอดเรื่องราวและความทรงจำดีๆ  ให้กับคู่รักได้เก็บไว้เป็นอนุสรณ์แห่งความรักว่า..ครั้งหนึ่งคุณทั้งคู่ได้ร่วมกิจกรรมดีๆ  กับการถ่ายรูป แต่งงาน...

June 15, 2018

ส่วนใหญ่แล้วงานแต่งมักจะมีเค้กงานแต่งงานซึ่งถือเป็นไฮไลท์ที่คู่บ่าวสาวต้องมีไว้ในงาน ซึ่งเค้กแต่งงานถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของการตกแต่งให้เหมาะกับธีม บางงานเป็นม็อคอัพสำหรับใช้ตัดพอเป็นพิธี บ้างก็ใช้เค้กจริงที่มีการตกแต่งด้วยดอกไม้สวยๆ หรือเป็นเค้กธีมอลังการณ์มีรูปบ่าว-สา...

May 24, 2018

โอกาสที่ช่างภาพงานแต่งอย่างผมจะได้ถ่ายรูปคู่แฝดในงานแต่งอาจจะมีไม่มาก แต่สำหรับงานถ่ายภาพในวันพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพฟรีสไตล์ ภาพรับปริญญา หรือวันเกิด ฯลฯ ผมยังได้มีโอกาสสัมผัสกับกลิ่นอายความสุขของพี่น้องฝาแฝดในอิริยาบถต่างๆ ซึ่งนับเป็นภาพแห่งความประทับใจที่หาดูได้ย...

May 24, 2018

ไอเดียการตกแต่งทรงผมเจ้าสาวด้วย Headpiece และมงกุฎดอกไม้ นั้นเป็นไอเทมยอดฮิตเสมอมา สาวๆคนไหนที่มีแพลนจะแต่งงาน และยังไม่มีไอเดียตกแต่งทรงผมเจ้าสาว ลองหา Headpiece หรือที่คาดผมประดับคริสตัลแวววาวในรูปต่างๆ หรือจะเป็นเถาไม้เมืองหนาว  รวมทั้งมงกุฎดอกไม้ สำหรับเจ้าสาวที่ต้...

May 24, 2018

นอกจากชุดหมั้นกับชุดงานเลี้ยง สำหรับเจ้าสาวบางคนอาจจะต้องเตรียมอีกสักชุดสำหรับงานในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ที่เรียกว่าชุดช่วงนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเจ้าสาวที่มีเพื่อนๆ มากมาย บางคนที่ไม่ได้จัดงานปาร์ตี้สละโสดก็หันมาจัดปาร์ตี้หลังงานแต่งแทน นั่นอาจเป็นเพราะว่าในวันแต่ง...

May 23, 2018

เชื่อว่ามีคู่บ่าว-สาวอีกหลายๆ คู่ กำลังเตรียมตัวจะเข้าพิธีสำคัญที่สุดในชีวิต และอาจกำลังมองหาธีมแต่งงานที่ไม่อยากให้ซ้ำซากจำเจ ยิ่งสมัยนี้เป็นยุคแห่งดิจิตอลด้วยแล้วทุกอย่างก็อาจจะต้องมีความทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะธีมแต่งงานที่ช่างภาพงานแต่งอย่างผมเองมองว่าจะต้องเป็นที่ส...

Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive