October 28, 2016

ภาพถ่ายแต่ละภาพล้วนมีความหมายทั้งสิ้น โดยเฉพาะเป็นเครื่องเตือนความจำชั้นดี ที่เมื่อเราหวนคิดถึงเหตุการณ์หรือช่วงเวลานั้น ๆ ก็มีเพียงภาพถ่ายเท่านั้นที่จะช่วยขุดความทรงจำนั้นขึ้นมาให้เราได้นึกถึงได้ดีที่สุด

            ในเวลาที่ความรักของเรากำลังสะดุด หรือต้องเผชิญกับสิ่ง...

October 22, 2016

ฉันเป็นกษัตริย์ก็จริง แต่ฉันก็ยังมีอาชีพเป็นช่างภาพของหนังสือพิมพ์แสตนดาร์ด ได้เงินเดือน เดือนละ 100 บาทตั้งหลายปีมาแล้ว จนบัดนี้ก็เห็นเขายังไม่ขึ้นเงินเดือนให้สักที เขาก็คงถวายไว้เดือนละ 100 บาทอยู่เรื่อยมา...” พระราชดำรัสด้วยพระอารมณ์ขันของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแก่คนใ...

October 19, 2016

เราได้ย้อนชมเทปบันทึกพระราชดำรัสที่พระราชินีได้พระราชทานสัมภาษณ์แก่บีบีซีในสารคดี Soul of a Nation – The Royal Family of Thailand ซึ่งเคยออกอากาศเมื่อปี 2523 ตอนหนึ่งว่า

            “พระองค์ประชวรอย่างหนัก และพำนักอยู่ใน...

October 14, 2016

ไม่มีอะไรที่ทำให้เราได้รำลึกถึงความทรงจำได้มากกว่ารูปถ่ายที่มีความหมาย เนื่องจากความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวความรักของ “ผู้เป็นที่รักของคนทั้งแผ่นดิน”

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกสมรสกับหม่อมราชวงศ์สิริกิต...

October 12, 2016

ใคร ๆ ก็อยากจะได้ภาพถ่ายออกมาสวยและเป๊ะโดยเฉพาะเจ้าสาว ยิ่งวันพิเศษอย่างวันแต่งงานยิ่งพลาดไม่ได้ที่จะให้ช่างภาพงานแต่งงานเก็บภาพที่สวยที่สุด แต่หากไม่มีการเตรียมตัวเตรียมพร้อมก็อาจจะไม่ได้รูปสวยๆ เพราะฉะนั้นเจ้าสาวต้องมีการเตรียมพร้อมกันซะหน่อย

1. เรื่องหน้าผมเป็นสิ่งสำ...

October 12, 2016

เชื่อว่าหลาย ๆ คู่ก็อยากจัดงานแต่งงานของตัวเองให้เป็นวันพิเศษที่สุดและไม่จำเจน่าเบื่อเหมือนงานแต่งงานทั่ว ๆ ไป เราขอนำเสนอไอเดีย ที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณเป็นงานที่พิเศษมากขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนว่าแขกที่มาร่วมงานไม่มีเบื่อแน่นอน ถ้ามีกิจกรรมเหล่านี้ให้แขกของคุณได้ดูแล...

October 10, 2016

             หลาย ๆ คน คงเคยไปงานแต่งงานแล้วมีความรู้สึกว่าน่าเบื่อ มีแต่อะไรเดิม ๆ ไม่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ๆ อย่างเรา เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้แขกภายในงานต้องมีความรู้สึกเช่นเดียวกับเรา ในวันพิเศษของเรา เราสามารถที่จะทำให้แขกประทับใจงานแต่งงานเราได้โดยการจัดสถานที่และหากิ...

October 4, 2016

ผมเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนเคยหมดเวลาไปกับการเลือกลิปสติก สีอะไร เนื้อแมตต์ เชียร์ ทินส์ หรือจะเป็นลิปกลอสดี เหล่านี้ที่ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ค่อยเข้าใจได้สร้างปัญหาชวนโลกแตกสำหรับผู้หญิงมาเรียบร้อยแล้ว

เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอนที่ มีลิปสติกเพียงแท่งเดียว เพียงสำรวจที่โต๊ะหน้ากระจ...

Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags