November 30, 2016

            กว่าคนสองคนจะได้รู้จัก เป็นแฟน แล้วดำเนินความสัมพันธ์มาถึงวันที่ตัดสินใจแต่งงานกัน ผมเชื่อว่าระหว่างนั้นมีเรื่องราวมากมาย และหลายครั้งที่เกิดจากใครบางคน  อย่าง พ่อสื่อ แม่สื่อ พวกเขาอาจเป็นญาติสนิท เพื่อนร่วมงาน รุ่นพี่ รุ่นน้อง พูดถึงตรงนี้ก็คงพอทำให้ใครหล...

November 30, 2016

ผู้หญิงเมื่อกลายเป็นเจ้าสาวก็จะสวยกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว ถ้าเป็นไปตามธรรมเนียม บ้านเรานั้นเจ้าสาวก็จะรออยู่ในห้องเพื่อให้เจ้าบ่าวเดินทางมาสู่ขอ หรือฝรั่งเองก็เชื่อกันด้วยว่าเจ้าบ่าวห้ามเจอเจ้าสาวในวันงานแต่งจนกว่าพ่อของเจ้าสาวจะพามาส่งตัวในโบสถ์

ไม่ว่าความเชื่อนี้จะมาจา...

November 30, 2016

แน่นอนว่างานแต่งงานถือเป็นวันที่สำคัญในชีวิตของใครหลาย ๆ คน และก็อยากให้คนที่รักอยู่มาร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงานของเราด้วย แต่ทว่าคนคนนั้น ไม่สามารถหรือไม่มีโอกาสได้มาร่วมงานและเป็นสักขีพยานในวันสำคัญที่สุดของคุณได้ แต่ก็ยังมีวิธีที่สามารถทำให้คนคนนั้นได้เข้ามามีส่ว...

November 23, 2016

ช่างภาพงานแต่งไม่ได้มีหน้าที่ถ่ายภาพแต่ในพิธีงานแต่งงานเท่านั้น เพราะเรายังเชื่ออีกว่าทุกเรื่องราวก่อนหน้านั้นล้วนน่าจดจำ และควรค่าแก่การบันทึกเป็นภาพถ่ายไว้ให้เป็นอีกความทรงจำที่ดีตลอดชีวิตของคุณ

แน่นอนเลยว่า เบื้องหลังของเจ้าสาวแสนสวยในงานแต่งงานนั้นเต็มไปด้วยเรื่องรา...

November 23, 2016

ภาพถ่ายที่มีคุณและคู่ชีวิตสวมกอดกันในสวนที่เต็มไปด้วยดอกไม้ท่ามกลางความยินดีของแขกผู้มาร่วมงาน - เหล่านี้คงทำให้บ่าวสาวรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ได้กลับไปมอง จนคู่รักหลายคู่ตัดสินใจจัดงานวิวาห์กันในสวน

แน่นอนว่างานวิวาห์กลางสวนไม่ใช่แค่จะทำให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นอิสระมา...

November 16, 2016

ไม่แปลกที่ผู้หญิงหลายคนดูเซ็กซี่ขึ้นมาในวันที่ตัวเองเป็นเจ้าสาว และมันก็เริ่มสร้างกันได้ง่ายๆ ตั้งแต่การเลือกแบบคอเสื้อชุดเจ้าสาว ไม่ว่าจะเป็นแบบเกาะอก เต็มหรือครึ่งรูปหัวใจ เกาะไหล่ สายเดี่ยว คล้องคอ คอวี คอกลมลึกหรือคอเฉียงบ่า เพียงแค่นี้ก็ยากที่แขกในงานแต่งงานจะละสา...

November 13, 2016

หลายคนรู้สึกเก๋เมื่อพูดถึงอะไรเก่าๆ จน “วินเทจ” ได้กลายมาเป็นอีกธีมงานแต่งงานยอดฮิต และสำหรับเจ้าสาวที่อยากเสริมลุควินเทจให้ตัวเองนั้นก็ทำได้ไม่ยาก โดยไม่จำเป็นต้องสวมเสื้อแขนพองเย็บจีบ กระโปรงเอวสูง หรือผ้าลายดอก แต่แค่มิกซ์แอนด์แมตซ์เครื่องแต่งกายให้เข้ากัน ซึ่งแน่นอ...

November 9, 2016

แต่งงานทั้งที บ่าวสาวก็คงอยากให้คืนวันเหล่านั้นของตัวเองออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด บางคู่อาจเริ่มตั้งแต่ซื้อคอร์สฟิตหุ่นเฟิร์มตามมาติดๆ ด้วยค่าชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว ค่าช่างแต่งหน้าทำผม ค่าสถานที่จัดงาน ค่าอาหารเลี้ยงแขก ค่าเค้ก ค่าดอกไม้ ค่าช่างภาพ นี่ผมยังไม่ได้นับรวมถึงค่าสิ...

November 4, 2016

เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่มีแผนจะถ่ายพรีเวดดิ้งควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้ง หากต้องการที่จะได้ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งที่ออกมาสวยที่สุด ก็คงต้องมีการเตรียมตัวทำการบ้านกันนิดนึง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมหรือจะเป็นสถานที่ถ่ายก็สำคัญ เพราะการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งนั้นจะ...

November 2, 2016

ยิ่งวันแต่งงานใกล้เข้ามาถึง ผมยิ่งเป็นห่วงสุขภาพของเจ้าสาว เพราะคิดว่าคงมีหลายคนทานแต่ผัก เลี่ยงขนมหวานแสนอร่อยแล้วหันมาออกกำลังกายอย่างหนัก หรืออีกสารพัดวิธีลดหุ่น เพื่อให้ตัวเองได้สวมชุดเจ้าสาวในฝัน

ที่พูดมานี้ไม่ได้แปลว่าผมไม่สนับสนุนให้เจ้าสาวดูแลตัวเองกันนะครับ เพี...

Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive