December 24, 2016

ใกล้ถึงเทศกาลสำคัญอย่างวันปีใหม่ แน่นอนว่าใครหลาย ๆ คนคงกำลังหาของขวัญสุดพิเศษเพื่อมอบให้กับคนพิเศษ คนรักหรือคนรู้ใจ แต่ปัญหาอยู่ที่ยังคิดไม่ออกนะสิว่าจะซื้ออะไรให้ดีและเค้าจะประทับใจกับของชิ้นนั้นหรือเปล่า เรามีตัวเลือกในการเลือกของขวัญที่จะทำให้ผู้รับนั้นประทับใจไม่ร...

December 24, 2016

มาถึงเดือนสุดท้ายของปี คู่รักอาจถือโอกาสนี้จัดงานแต่งงานแล้วไปฮันนีมูนกันต่อในวันหยุดยาวที่จะมาถึง และเดือนธันวาคมเองก็มีธีมงานแต่งงานที่น่าสนใจอย่าง คริสต์มาส ที่จัดว่าเป็นอีกเทศกาลแห่งความสุขที่หลายคนจะได้มอบสิ่งดีๆ ให้แก่กัน

มาเริ่มกันตั้งแต่การ์ดแต่งงานที่ออกแบบให้ร...

December 21, 2016

การแต่งกายของเจ้าบ่าวในงานแต่งงานนั้นมีหลากหลายมากมาย ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นสูทเสมอไปอย่างที่ใครหลาย ๆ คนติดภาพจำนั้น แต่จริง ๆ แล้ว ชุดแต่งงานของเจ้าบ่าวนั้นมีให้เลือกหลากหลายไม่แพ้ชุดเจ้าสาว แต่อยู่ที่สไตล์ไหนว่าจะเหมาะกับตัวเจ้าบ่าวมากที่สุดเท่านั้นเอง

รูปชุด  1 : ชุ...

December 18, 2016

ใช่แล้วครับ คุณไม่ได้อ่านชื่อประเพณีผิด และผมเองก็ไม่ได้เขียนชื่อผิดเหมือนกัน แต่มันมีชื่อประเพณีนี้จริงๆ หลายคนอาจจะสงสัย ว่ามันคือประเพณีอะไรกันน้า ผมขอใบ้ด้วยรูปภาพข้างล่างนี้ละกัน

เนื่องในโอกาสที่ผู้คนสนใจจะเที่ยวเชียงใหม่ที่สุดอย่างหน้าหนาวนี้ ช่างภาพงานแต่งอย่างเร...

December 16, 2016

หลายคนคงคิดว่าวันแต่งงานคนที่ต้องเตรียมตัวมากที่สุด คือ เจ้าสาว เพราะจะคิดไปถึงชุด หน้า ผม ผิวพรรณ หรือเรื่องยิบย่อย แต่หารู้ไม่ว่าเจ้าบ่าวเองก็ต้องเตรียมตัวไม่น้อยไปกว่าเจ้าสาวเลย ไม่ว่าจะหน้า ผม และชุด เช่นเดียวกับเจ้าสาวที่จะต้องให้ความสำคัญ  เพื่อให้ทั้งคู่นั้นออกม...

December 9, 2016

ใครหลายคนถ้านึกถึงสีขาวและสีดำคงนึกถึง งานที่ไม่เป็นมงคลเท่าไรไรนัก แต่รู้หรือไม่ว่าสีขาวและสีดำ คือสีที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่าเป็นสีสากลและถือว่าเป็นสีที่สุภาพและยังมีสีอื่นอีกมากมายที่ถูกนำมาใช้ได้อย่างสุภาพ

คนที่กำลังวางแผนแต่งงานในช่วงนี้ อาจกำลังกังวลว่าควรจะจัดงาน...

December 9, 2016

            ว่ากันว่า ลายลูกไม้ มีต้นกำเนิดจากฟาโรห์ของอียิปต์เข้ามาสู่ยุคกรีก และคล้ายที่เราเห็นกันในวันนี้เกิดจากการนำด้ายมาทำเป็นห่วงแล้วถักเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นลาย ในสมัยนั้นมักทำจากลินิน ไหม เงิน และทอง ซึ่งเจ้าชายเบลเยี่ยม  CHARLES ที่ 15 ได้สอนการทำลายลูกไม้ในโร...

Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags