June 27, 2017

นอกจากฝ่ายหญิงจะรู้สึกตื้นตันใจ เซอร์ไพรส์ ปลื้มปริ่ม และแสดงอาการไปไม่เป็นกับการคุกเข่าขอแต่งงานของฝ่ายชายแล้ว  ใช่ว่าคนเตรียมการเซอรไพรส์อย่างฝ่ายชายจะไม่รู้สึกอะไร ซึ่งความจริงแล้ว อาจจะต้องลุ้นยิ่งกว่าการตอบ เซย์ Yes ซะอีก   เพราะว่าการที่จะของฝ่ายหญิงแต่งงานนั้น แ...

June 27, 2017

เชื่อว่าคงจะมีสาว ๆ หลายคนที่ผ่านช่วงวินาทีแห่งความตื่นเต้นกันมาบ้าง กับการคุกเข่าขอแต่งงานจากแฟนหนุ่ม ซึ่งแม้จะไม่ใช่เป็นธรรมเนียมหรือประเพณีในบ้านเรา แต่ไม่น่าเชื่อว่าได้รับความนิยมอย่างมาก  ซึ่งในการขอแต่งงานของแต่ละคู่นั้น แน่นอนว่าจะต้องแฝงไปด้วยความเซอร์ไพรส์ ซึ่...

June 27, 2017

การแต่งกายของเจ้าสาวอิสลาม เป็นการแต่งกายปกปิดเอารัต เปิดได้เฉพาะใบหน้าและฝ่ามือ หรือจะปิดหน้าก็ได้ อินชาอัลลอฮฺ (หากพระองค์ทรงประสงค์)  ฮิญาบต้องยาวลงมาปิดช่วงอกไม่ใส่ชุดรัดรูป หรือชุดบาง ๆ  ไม่ผ่ากระโปรงเพื่อความสะดวกในการเดินแต่ให้ใช้กระโปรงที่ไม่แคบแทน  เพราะกระโปร...

June 7, 2017

เสียงหยอกเย้าปนความอิจฉาเพื่อนลอยมาแต่ไกล..เมื่อเห็นแฟนของเพื่อนกำลังคุกเข่า พร้อมช่อดอกไม้ แล้วก็โชว์แหวนแต่งงาน ซึ่งแม้การคุกเข่าขอแฟนแต่งงานแม้จะเป็นประเพณีของชาวตะวันตก แต่ตอนนี้กลายเป็นสิ่งที่หนุ่ม ๆ ทั่วโลกนิยมนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของการขอว่าที่เจ้าสาวแต่งงาน ซึ่ง...

June 7, 2017

การโยนช่อดอกไม้นั้นนับว่าเป็นส่วนหนึ่งของสีสันในงานแต่งงาน เพราะจะทำให้สาวโสด หรือคนมีคู่ที่รอลุ้นงานแต่งได้มีส่วนร่วม ซึ่งการรับช่อดอกไม้งานแต่งจากเจ้าสาวหลายคนเชื่อว่าจะได้เป็นเจ้าสาวคนต่อไป ซึ่งทีมช่างภาพงานแต่งก็คงจะตั้งกล้องรอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพนิ่งหรือ...

June 7, 2017

นอกเหนือจากการถ่ายรูป แต่งงานที่ เปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์แทนความรักของทั้งคู่แล้ว “แหวนแต่งงาน” ก็ยังเป็นสัญลักษณ์แทนใจของคนสองคน เมื่อตกลงใจในการใช้ชีวิตคู่ และยังเป็นของสำคัญที่ต้องติดตัวคู่สามี - ภรรยากันไปตลอดชีวิต การเลือกแหวนแต่งงานสักวงเป็นของต่างหน้า เปรียบเสม...

June 7, 2017

การถ่ายรูป แต่งงานในวันที่ทำพิธีหรือแม้แต่การถ่ายพรีเวดดิ้ง  ต่างก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมแห่งการบันทึกความทรงจำดีๆ ซึ่งจะสามารถบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ในงานแต่งได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่างภาพงานแต่งจะต้องเก็บรายละเอียดต่างๆ ให้ได้มากที่สุด นอกจากความทรงจำที่มีต่อกลุ่มเพื่อนฝูง ค...

June 4, 2017

เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้จัก “รุจ-ศุภรุจ เตชะตานนท์” หรือ รุจ เดอะสตาร์ ที่เขาเองก็ได้ก้าวมาจากเวทีประกวด The Star   ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มุ่งมั่นในเส้นทางของเสียงเพลงมาโดยตลอด  และน้อยครั้งที่จะเราจะได้เห็นเขารับงานบันเทิงด้านอื่น  ๆ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขาได้ลองทำแล้วรู...

June 3, 2017

ชุดเจ้าสาวแท้จริงแล้วมาจากไหน?

ไม่ว่าจะเป็นชุดสีขาว กระโปรงบานๆ เป็นสุ่มไก่ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่มีที่มา หากมองภาพย้อนกลับไปดูชุดสวยๆ ของคนสมัยก่อนที่ถ้าพูดชื่อแล้วไม่มีใครไม่รู้จักอย่างพระนางมารี อังตัวแนต ราชินีที่เคยได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำแฟชั่น ในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่...

Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive